Hướng Dẫn Cách Đi Hợp Pháp Qua Cửa Khẩu Mocbai Đơn Giản 

 Cách đi hợp pháp vào cửa khẩu Mocbai được nhiều người quan tâm, bởi quá trình này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm và chuyến đi của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ tin tức này và mang đến quá trình di chuyển phù hợp cho mình. Nếu bạn chưa nắm rõ cách đi đúng, thì hãy cùng tìm hiểu bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Đi qua cửa khẩu Mocbai hợp pháp là như thế nào?

Đi hợp pháp qua cửa khẩu Mocbai có nghĩa là bạn cần đảm bảo xuất trình đủ các loại giấy tờ được yêu cầu. Điều này sẽ giúp bạn chứng minh được thông tin cá nhân, cũng như mục đích của chuyến đi và đảm bảo không phải nhập cư trái phép. 

Quá trình này rất cần thiết ở mỗi đất nước, nhằm đảm bảo an ninh và đời sống của người dân. Chính vì vậy, khi bạn di chuyển qua nước “láng giềng” Campuchia bằng cửa khẩu Mộc Bài thì bước cung cấp giấy tờ rất cần thiết. 

Có những ưu điểm gì khi đi hợp pháp qua cửa khẩu Mocbai?

Khi đi hợp pháp qua cửa khẩu Mocbai, bạn sẽ được đảm bảo nhiều thông tin và quyền lợi cá nhân của mình. Bạn sẽ tránh được những rủi ro dựa trên quy định pháp luật của Campuchia, nên nếu đáp ứng đủ các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, tránh bị giữ lại tại khu vực cửa khẩu. 

Bên cạnh đó, khi có đủ các dữ liệu và giấy tờ được yêu cầu, bạn cũng sẽ có chuyến tham quan, làm việc hoặc du lịch hiệu quả hơn. Đối với du khách, thì sẽ được hỗ trợ trong quá trình di chuyển dễ dàng và mua sắm hoàn thuế. Còn đối với người qua làm việc, thì mọi hoạt động đều được bảo vệ theo quyền lợi pháp luật đề ra. 

Ngoài ra, sau khi có đủ thủ tục vào cửa khẩu bạn còn có thể vào Casino Mb66 dễ dàng, trải nghiệm các nội dung giải trí thú vị. Đồng thời, giúp bản thân đảm bảo sự an toàn cá nhân trong suốt thời gian ở lại Campuchia. 

Giấy tờ thủ tục qua cửa khẩu Mocbai ra sao? 

Sau khi đã tìm hiểu các thông tin cơ bản đi hợp pháp qua cửa khẩu Mocbai, để có thể di chuyển nhanh chóng bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ nhất định. Đây là một trong những yếu tố cần thiết để có thể chứng minh được thông tin cá nhân. Cụ thể: 

Những loại giấy tờ cần mang theo 

Các loại giấy tờ cần mang theo sẽ giúp cho chuyến đi trở nên dễ dàng, an toàn và bạn cũng chứng minh thân phận của mình nhanh chóng với hải quan, hoặc các cơ quan chính quyền khác tại Campuchia. Trong đó, một số loại giấy tờ như: 

  • Mang theo giấy hộ chiếu có thời hạn trên 6 tháng. 
  • Công văn nhập cảnh vào Việt Nam. 
  • Giấy CMND/ CCCD. 
  • Hình 2x4cm cần 2 tấm chân dung rõ nét. 
  • Ngày nhập cảnh và nơi nhập cảnh chi tiết tại Mocbai.

Thủ tục xuất cảnh Việt Nam vào cửa khẩu Mộc Bài đi hợp pháp

Sau khi đã chuẩn bị được các giấy tờ cần thiết, để có chuyến đi hợp pháp vào cửa khẩu Mộc Bài, bạn cần thực hiện một số thủ tục. Theo đó, điền vào form đăng ký thông tin được bộ phận hải quan cung cấp và không cần đóng bất kỳ khoản phí nào. 

Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm ghi thì có thể thuê người viết hộ với mức phí từ 10.000 VND – 20.000 VND/ tờ. Quá trình thực hiện thủ tục khá nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, nên bạn sẽ không cần nán lại quá lâu khi cung cấp đủ giấy tờ cá nhân của mình. 

Một số kinh nghiệm di chuyển hợp pháp qua cửa khẩu Mộc Bài

Bên cạnh các thông tin trên về cách đi hợp pháp và giấy tờ cần chuẩn bị qua cửa khẩu Mộc Bài, để có chuyến đi nhanh chóng, tránh rủi ro bạn cần biết thêm một số lưu ý dưới đây. Cụ thể: 

  • Trong quá trình đi qua cửa khẩu, bạn tuyệt đối không nên cầm giúp đồ cho người khác, bởi điều này có thể khiến bạn gặp rắc rối không mong muốn khi bị kiểm tra hành lý. 
  • Bạn tuyệt đối không đi theo những lời gọi mời của xe ôm rằng không cần hộ chiếu với mức giá từ 400.000 VND – 500.000 VND/ người. Vì đây là những đối tượng xấu và nếu bị phát hiện bạn sẽ bị phạt theo quy định nhà nước.
  • Ngay sau khi đã qua được cửa Mộc Bài, bạn nên mua sim tại Campuchia để quá trình liên lạc nhanh chóng và thuận lợi hơn cho mình. Đồng thời, việc sử dụng mạng cũng dễ dàng để cập nhật thông tin nhanh chóng. 

Với những chia sẻ trên về cách đi hợp pháp từ Việt Nam sang cửa khẩu Mộc Bài, mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích. Nhờ đó, giúp bản thân có quá trình xuất cảnh Việt Nam nhanh chóng, an toàn và dễ dàng hơn cho mình. 

XEM THÊM: CHỢ ĐÊM BAVET